Home / Học tập / Hãy phân tích nhân vật ông họa sĩ truyện Lặng lẽ Sa Pa

Hãy phân tích nhân vật ông họa sĩ truyện Lặng lẽ Sa Pa

Hãy phân tích nhân vật ông họa sĩ truyện Lặng lẽ Sa Pa

Hướng dẫn

Ngoài nhân vật chính anh thanh niên (giấu tên) thì nhân vật ông họa sĩ cũng có nhiều đóng góp trong truyện Lặng lẽ Sa Pa. Em hãy phân tích nhân vật ông họa sĩ già trong truyện ngắn trên.

Phân tích hình ảnh ông họa sĩ truyện Lặng lẽ Sa Pa

Trong xuyên suốt truyện Lặng lẽ Sa Pa tác giả đã nhiều lần sử dụng ông họa sĩ để nhập vai quan sát và miêu tả anh thanh niên rõ nét và sinh động hơn. Đây là nhân vật phụ nhưng đóng góp vào thành công của truyện.

Kể từ khi gặp anh thanh niên lần đầu tiên làm ông họa sĩ già đã xúc động về cậu thanh niên sống một mình trên đỉnh núi làm nhiệm vụ nhưng vẻ mặt lúc nào cũng vui vẻ, rạng rỡ khi gặp người khác. Ông là 1 nghệ sỹ chân chính một người có nhiều sự trải nghiệm, ngay từ khi gặp gỡ ông đã biết rằng đã chọn đúng đối tượng.

Tuy rằng tuổi đã cao, sức yếu và những chuyến đi thế này không còn nhiều nhưng nhìn thấy anh thanh niên ông thấy mình như trẻ lại, hòa mình vào cuộc sống của anh thanh niên với khát khao cống hiến, khát khao đóng góp cho xã hội nhiều hơn.

Ông đặt chân đến mảnh đất này say mê trước khung cảnh thiên nhiên của đất trời Sa Pa nhưng con người nơi này mới thực sự làm ông thán phục và yêu mến. Vùng đất này quanh năm thời tiết khắc nghiệt những con người nơi này vẫn luôn phải lao động trong âm thầm, cống hiến cho xã hội, đất nước. Anh thanh niên hay những người lao động khác tại đây đều hết lòng vì công việc, hăng say làm việc tại nơi khắc nghiệt để dâng mật ngọt cho đời không hề có chút tư lợi hay nghỉ đến bản thân mình, đây là con người đáng được tôn vinh.

Xem thêm:  Dàn ý văn thuyết minh về cây bút bi Lớp 8 9 mới nhất

Những dòng cảm xúc, vấn đề cuộc sống của ông họa sĩ xoay quanh câu chuyện của anh thanh niên đã góp phần khắc họa hình ảnh anh thanh niên có tính chiều sâu hơn.

Bài viết có tính chất tham khảo khi sử dụng.

» Hướng dẫn phân tích anh thanh niên truyện Lặng lẽ Sa Pa

Check Also

thuviensohoa img - Đột biến gen là gì? Các dạng đột biến gen phổ biến hiện nay

Đột biến gen là gì? Các dạng đột biến gen phổ biến hiện nay

Đột biến gen là hiện tượng xuất hiện nhiều trong quá trình di truyền ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *