Home / Công nghệ / Thiết lập thông tin cá nhân của bạn trên Instagram

Thiết lập thông tin cá nhân của bạn trên Instagram

Cũng giống như các mạng xã hội khác, Instagram cho phép người dùng được nhập những thông tin cá nhân của mình trên trang web. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn bạn bè dễ dàng tìm kiếm được Insta của mình hay sử dụng cho công việc kinh doanh để quảng bá sản phẩm và công ty. Vì vậy, tiếp theo chuỗi bài về Instagram hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách để thiết lập và tùy chỉnh thông tin cá nhân trên Instagram nhé.

cach thay doi anh dai dien tren instagram - Thiết lập thông tin cá nhân của bạn trên Instagram

Chỉnh sửa thông tin cá nhân

Sau khi các bạn đã đăng ký được 1 tài khoản Instagram, bạn cần điền thông tin đầy đủ trong profile và tùy chỉnh các cài đặt trong profile. Để chỉnh sửa được thông tin cá nhân các bạn làm như sau:

  • Các bạn chọn vào phần Settings (cài đặt) trong Instagram. Đối với hệ điều hành iOS của iPhone, các bạn click vào biểu tượng giống bảng tin dưới cùng của app.

cach thay doi anh dai dien tren instagram 1 - Thiết lập thông tin cá nhân của bạn trên Instagram

  • Đối với hệ điều hành Android và Windows Phone thì bạn chọn vào 3 dấu chấm bên dưới. Sau đó các bạn chọn Settings (cài đặt).

cach thay doi anh dai dien tren instagram 2 - Thiết lập thông tin cá nhân của bạn trên Instagram

  • Sau đó các bạn chọn edit profile (chỉnh sửa thông tin cá nhân)

cach thay doi anh dai dien tren instagram 3 - Thiết lập thông tin cá nhân của bạn trên Instagram

  • Cửa sổ profile mở ra. Tại đây có các thông tin về name (tên của bạn), username (tên tài khoản) của bạn. Đồng thời có cả đường link url, bio (tiểu sử) và chế độ để các posts (bài viết) ở chế độ riêng tư. Các bạn chọn vào từng mục để chỉnh sửa.
Xem thêm:  Hướng dẫn ngăn chặn quảng cáo dứt điểm trên youtube

cach thay doi anh dai dien tren instagram 4 - Thiết lập thông tin cá nhân của bạn trên Instagram

Instagram có chế độ chèn link URL vào phần thông tin cá nhân để mọi người có thể hiểu rõ hơn về người dùng thông qua trang web riêng. Điều này rất quan trọng nếu bạn lập Instagram để kinh doanh. Trang web riêng của công ty bạn sẽ được đưa tới người dùng. Ngoài ra, các bạn có thể chèn link trang cá nhân Facebook hoặc các link mạng xã hội khác. Nếu không thích, các bạn có thể để trống.

Còn đối với phần bio (tiểu sử) các bạn có thể viết một số câu nói yêu thích hoặc làm nó trở nên độc đáo hơn. Phần bio này giúp những người follow bạn hiểu rõ hơn về bạn nhiều so với tên và tên tài khoản. Đó chỉ là những thứ mọi người dùng để tìm kiếm bạn. Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn nên viết bio ngắn gọn, súc tích và có nội dung hài hước, thú vị.

  • Sau khi chỉnh sửa xong các bạn chọn vào Done (nếu điện thoại là iPhone), Save (nếu là Android) và dấu tick (nếu là Windows Phone).

Ngoài ra các bạn có thể tùy chỉnh trang cá nhân của mình trên web.

  • Các bạn đi tới link sau: tùy chỉnh Instagram
  • Tại đây có các thông tin về: tên, email, tên người dùng, số điện thoại, giới tính, link trang web và tiểu sử. Bạn tùy chỉnh xong thì chọn Gửi (Send) để lưu.
  • Sau đó trang web Insta sẽ báo Successfully updated your profile (cập nhật thông tin cá nhân thành công) là được.
Xem thêm:  Những tuyệt chiêu khiến ảnh trên Instagram thu hút nhiều lượt thích

cach thay doi anh dai dien tren instagram 5 - Thiết lập thông tin cá nhân của bạn trên Instagram

Kết luận: Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn các phần cơ bản trong cài đặt Instagram để chỉnh sửa thông tin cá nhân và cài đặt tùy chỉnh trong phần trang cá nhân của mình. Mình hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn để có thể tạo ra một trang cá nhân tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!

  • Các thuật ngữ thông dụng trong Instagram

Check Also

thuviensohoa img - Cách xóa những tin nhắn cũ trong Instagram

Cách xóa những tin nhắn cũ trong Instagram

Trong quá trình sử dụng Instagram, có những tin nhắn bạn muốn xóa đi. Có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *