Home / Học tập / Văn mẫu lớp 9 / Thuyết minh về lễ hội ngày tết ở địa phương quê hương em

Thuyết minh về lễ hội ngày tết ở địa phương quê hương em

Thuyết minh về lễ hội ngày tết ở địa phương quê hương em

Hướng dẫn

Ninh Bình quê em nổi tiếng là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh và những lễ hội. Một trong số những lễ hội nổi tiếng, được nhân dân và du khách gần xa đến tham dự đông đảo là lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư, được tổ chức từ ngày ó đến ngày 8 tháng 3 âm lịch hằng năm.

Đây là dịp để con cháu tưởng niệm đến các vị hoàng đế: Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành, Hình thức của lễ hội rất phong phú, bao gồm: Lễ rước nước, Lễ dâng hương, Lễ rước lửa, Tập trận cờ lau, Tế nữ quan, Kéo chữ Thái Bình, múa rồng lân, thổi cơm thi… Em thích nhất tiết mục "Cờ lau tập trận". Các bạn học sinh của xã Trường Yên đã biểu diễn rất hay và khí thế, tái hiện được thời thơ ấu của vua Đinh Bộ Lĩnh qua tiết mục này. Ngoài ra, em và các bạn cũng rất hào hứng khi được xem thi bơi chải và thi đấu vật. Các vận động viên thì thi đấu hết sức, còn khán giả thì cổ vũ hết mình làm cho không khí ngày hội vô cùng sôi động. Những hoạt động này không chỉ mang tính giải trí, rèn luyện sức khỏe mà còn có ý nghĩa nhác nhở các thế hệ sau ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc thời xưa. Đó chính là những lí do khiến Lễ hội cố đô Hoa Lư là lễ hội được người dân quê em chờ đón nhất trong năm.

Em rất yêu mến và tự hào vẻ mảnh đất quê hương giàu truyền thống văn hóa này.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Qua các đoạn trích trong sách “Văn học 9”, tập một và những hiểu biết của em về “Truyện Kiều”, hãy trình bày nghệ thuật miêu tả và khắc hoạ tính cách nhân vật của Nguyễn Du.

Từ khóa tìm kiếm:

  • thuuyest minh ve le hoi ở địa phuông

Check Also

thuviensohoa img - Kể lại một lần mắc khuyết điểm của bản thân hoặc một người bạn trong lớp làm thầy (cô) giáo buồn.

Kể lại một lần mắc khuyết điểm của bản thân hoặc một người bạn trong lớp làm thầy (cô) giáo buồn.

Kể lại một lần mắc khuyết điểm của bản thân hoặc một người bạn trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *